DỰ ÁN HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG ĐƯỢC BẢO TRỢ BỞI SAVYU

"Hãy làm tất cả mọi thứ có thể tại nơi bạn sinh sống, bằng tất cả những gì bạn có..."

Giai Đoạn 1
Bữa ăn miễn phí cho cộng đồng - Cuộc chiến giữa lệnh giãn cách toàn cầu

Vào thời điểm dịch Covid bùng phát mạnh mẽ tại Tp. HCM, toàn thành phố phải thực hiện lệnh giãn cách toàn xã hội theo Chỉ Thị 16. Khi ấy, rất nhiều cửa hàng, quán ăn đã phải tạm thời đóng cửa, người dân cũng chẳng thể di chuyển ra ngoài để mua đồ dự trữ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Savyu cũng phải tạm ngưng hoạt động.

Thế nhưng, thay vì chấp nhận chỉ ngồi yên một chỗ và chờ đợi, chúng tôi đã nảy ra ý tưởng áp dụng công nghệ lẫn nguồn nhân lực có sẵn của Savyu để có thể hỗ trợ những người đang gặp khó khăn giữa mùa dịch, cũng như góp thêm một phần sức lực cho đất nước. Đó cũng chính là lúc dự án Việt Nam Ơi, Cố Lên! ra đời.

"Khi họ đang cần được giúp đỡ nhất thì chúng tôi lập tức đi hỗ trợ. Thật sự rất tuyệt khi ta thấy bản thân mình có thể góp chút sức vào công cuộc hỗ trợ người khác, bởi vì lệnh giãn cách này đã gây ra biết bao khó khăn cho tất cả mọi người.

Ông Jerome Ly, đồng sáng lập dự án Việt Nam Ơi, Cố Lên!

CẬP NHẬT SỐ LIỆU TỪ "VIỆT NAM ƠI, CỐ LÊN!" - GIAI ĐOẠN 1

Đối tượng được hỗ trợ

29 Bệnh viện
13 Khu vực phong tỏa và khu vực cách ly
2 Ký túc xá đại học
20 Đơn vị tuyến đầu
5 Khu vực vô gia cư

64

Tổng số địa điểm hỗ trợ

TRUYỀN THÔNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

Giai Đoạn 2
Hạt Mầm Hạnh Phúc

Tựa như những hạt mầm nhỏ được gieo xuống chờ ngày thành quả ngọt, “Hạt Mầm Hạnh Phúc”  lấy những hành động hỗ trợ cộng đồng làm gốc, cùng lúc đó trở thành cầu nối giữa các nhà hoạt động xã hội, các dự án, tổ chức cộng đồng khác để cùng nhau thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, từ đó tạo nên “khu rừng hạnh phúc” cho những cá nhân cần được hỗ trợ.

SỰ THƯƠNG YÊU LUÔN BẮT ĐẦU BẰNG HÀNH ĐỘNG

Cùng dõi theo hành trình hỗ trợ cộng đồng của Việt Nam Ơi, Cố Lên! nhé ♥️

Table Reservation