8 bí kíp hiệu quả giúp quảng bá các nhà hàng mới

1 May, 2021

Lập chiến lược marketing cho nhà hàng mới là điều mà bất cứ chủ nhà hàng nào cũng muốn hướng đến. Họ muốn các khách hàng biết đến họ một cách rộng rãi, nhanh chóng hơn. Không chỉ vậy, các hoạt động marketing còn giúp nhà hàng giữ chân khách hàng dài lâu, gia tăng doanh số. Muốn làm được điều này, bạn cần phải chọn ra những kênh quảng cáo phù hợp để có thể truyền tải được thông điệp kinh doanh của mình đến khách hàng bốn phương. Hãy cùng tham khảo 9 phương án triển khai marketing phù hợp nhất cho các nhà hàng mới khai trương nhé.

 1. Quảng bá trên các kênh digital

Hiện nay, việc sở hữu một website tương thích với nền tảng điện thoại, bắt mắt và dễ sử dụng với người dùng, cũng như phát triển thêm những kênh quảng cáo online như Facebook, Instagram, Twitter,… là vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ tiết kiệm được phần lớn chi phí cho hình thức quảng bá truyền thống (Marketing Offline: phát tờ rơi, tổ chức sự kiện,…) mà một khi bạn có chiến lược hợp lý, nó sẽ còn giúp bạn đánh bật được các đối thủ ở cùng phân khúc, thúc đẩy cũng như duy trì lượng khách hàng tăng nhanh và tốt hơn.

 1. Đầu tư hình ảnh chất lượng cao

Những hình ảnh “thơm ngon” của các món ăn sẽ là chìa khoá níu chân khách hàng của bạn đấy! Đừng tiết kiệm chi phí ở khoản này mà hãy mạnh tay đầu tư những bộ ảnh chụp sản phẩm trông ngon mắt nhất có thể để thu hút khách hàng nhé.

Một điều quan trọng mà các nhà hàng cần lưu ý là hãy thường xuyên đăng tải các hình ảnh món ăn lên mạng xã hội, hình ảnh cũng cần làm mới liên tục thì mới có thể níu chân các thực khách được đấy nhé!

 1. Chia sẻ mọi thông tin đến các khách hàng

Các chủ nhà hàng cần phải có sự linh hoạt trong việc chia sẻ thông tin đến khách hàng. Bạn cần liên tục theo dõi tin tức, nắm bắt các xu hướng thú vị để kịp thời cập nhật trên các phương tiện truyền thông, tạo sự cường điệu, hào hứng để có thể tăng tương tác trên các trang mạng xã hội của nhà hàng.

Tuy nhiên, các xu hướng trên mạng xã hội có sự trộn lẫn giữa vui vẻ và phản cảm, bạn cần chọn lọc kỹ những xu hướng này sao cho phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu của nhà hàng nhé.

Dưới đây là 2 loại xu hướng trên mạng xã hội:

 • Xu hướng hợp nói đùa hàng ngày: Thường bắt nguồn từ những câu nói trôi nổi trên mạng, sử dụng ngôn ngữ đời thường. Loại xu hướng này cũng có thể được sử dụng trong kinh doanh nhưng nếu không khéo sẽ gây ra sự phản cảm.
 • Xu hướng hợp với kinh doanh: Thường bắt nguồn từ tên bài hát, lời bài hát,… sử dụng ngôn ngữ lịch sự, câu từ được trau chuốt kỹ lưỡng và sẽ dễ sử dụng trong kinh doanh hơn.
 1. Tạo các email marketing hoặc thông báo đẩy

Để khách hàng có thể kịp thời nắm các thông tin về sự kiện, ưu đãi của cửa hàng, bạn cần phải lên một danh sách Email Marketing. Một chiếc Email Marketing với đầy đủ hình ảnh, thông tin về các sự kiện đang hoặc sắp diễn ra tại cửa hàng sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời.

Ngoài ra thì gửi thông báo đẩy cũng là một trong những cách giao tiếp với khách hàng khá nhanh gọn và cũng hiệu quả cũng không kém. Tham gia Savyu Delivery, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giao tiếp trực tiếp với khách hàng thông qua các thông báo đẩy. Qua đó, bạn có thể nhắc khách hàng:

 • Khám phá thực đơn mới
 • Đặt hàng thường xuyên hơn
 • Sử dụng Savyu Dollars và tem khách hàng thân thiết
 • Thông báo khai trương cửa hàng mới
 • Và còn nhiều chương trình khác nữa…
 1. Tặng thưởng cho khách hàng

Phương pháp thứ năm nhằm quảng bá cửa hàng mới đó chính là hãy tặng cho khách hàng của bạn những phần quà thú vị hoặc mở những chương trình hấp dẫn như tặng điểm thưởng, thu thập tem đổi món ăn. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Thật tuyệt làm sao khi ứng dụng Savyu đã phát triển những tính năng vô cùng tuyệt vời trên, cho phép các doanh nghiệp tìm hiểu khách hàng của mình và giữ chân họ dài lâu. Các doanh nghiệp sử dụng Savyu có rất nhiều cách để tặng thưởng cho các khách hàng của mình:

 • Điểm Savyu Dollars: Được sử dụng tương đương với tiền mặt và có thể dùng ở bất cứ cửa hàng nào thuộc hệ thống của Savyu.
 • Tem khách hàng thân thiết: Doanh nghiệp có thể tích tem dựa trên mỗi giao dịch hoặc dựa trên số tiền nhất định, sau đó cho phép khách hàng đổi tem lấy các sản phẩm miễn phí (thức uống, món khai vị, món chính,…)
 1. Đẩy mạnh hoạt động sáng tạo nội dung cho người dùng

Thúc đẩy khách hàng cũ tạo nội dung là cách tuyệt vời nhất để bạn có thể tương tác và duy trì mối quan hệ thân thiết với họ. Ví dụ, bạn có thể tạo một cuộc thi đăng ảnh và nêu cảm nhận của họ sau khi dùng món tại nhà hàng, sau đó đăng lên các trang mạng xã hội của nhà hàng và kêu gọi tương tác cho các bài viết. Với mỗi hoạt động như thế, bạn có thể gửi tặng khách hàng phần quà nhỏ như một món ăn miễn phí.

Cách tiếp cận này sẽ giúp bạn đi được chặng đường dài với khách hàng, bởi họ cảm thấy rằng bạn tôn trọng và đánh giá cao họ, từ đó có thể thu hút thêm nhiều khách hàng mới và chuyển đổi khách hàng không thường xuyên thành khách hàng trung thành.

 1. Lợi thế bất ngờ đến từ những đánh giá trực tuyến

Phần lớn khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi họ tìm hiểu về bất cứ nhà hàng nào trước khi đến. Một trong những điều quan trọng và cũng là đầu tiên mà họ muốn xem chính là những hình ảnh thực tế và đánh giá trực tuyến về các món ăn cũng như dịch vụ nhà hàng.

Đừng ngần ngại yêu cầu khách hàng để lại bình luận, đánh giá món ăn trên các trang mạng xã hội của nhà hàng để nhận được phần quà nhỏ nhé, vì hoạt động này cũng sẽ giúp khách hàng đánh giá cao hơn về dịch vụ khách hàng đó!

 1. Mời những người có sức ảnh hưởng đến quảng bá nhà hàng

Kể cả khi đã học được 8 cách quảng bá trên thì bạn vẫn cần có sự xuất hiện của những cá nhân có sức ảnh hưởng lớn. Đây là một phần trong chiến dịch Marketing cho nhà hàng nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng.

Những người có sức ảnh hưởng thường sở hữu lượng người theo dõi khá lớn trên mạng xã hội và có lượng tương tác cao. Hãy mời những người này đến thử món miễn phí tại nhà hàng và chia sẻ suy nghĩ trên blog của họ và bạn sẽ nhanh chóng có được nhiều khách hàng ở từng phân khúc khác nhau.

Nhìn chung, việc quảng bá cho nhà hàng mới là một quá trình liên tục. Một khi đã làm quen với những kỹ thuật cơ bản, bạn sẽ gặp phải những thách thức mới đầy thử thách hơn. Vì vậy, hãy liên tục cập nhật kiến thức để có chiến lược marketing phù hợp với nhà hàng của bạn nhé!

Posted in No bụng cùng SavyuTags:
Write a comment

Table Reservation