5 cách cải thiện dịch vụ giao hàng của cửa hàng

1 May, 2021

Công nghệ lên ngôi khiến ta ngày càng chuộng các dịch vụ trực tuyến hơn. Từ đó, các chiến dịch giao nhận đồ ăn cũng được tăng cường tối đa để đáp ứng được nhu cầu này. Các nhà hàng, cửa hàng hiện nay cũng dần thích nghi với mô hình kinh doanh này nhằm tối đa hoá lợi nhuận cho mình. Lẽ dĩ nhiên, nhu cầu càng cao thì các chiến dịch, ứng dụng giao hàng cũng cần nâng cấp lên mới có để đáp ứng được các khách hàng khó tính nhất. Vậy cần phải cải thiện thế nào mới là tốt nhất? Ta hãy cùng xem qua 5 cách dưới đây nhé.

 1. Giúp khách hàng đặt món dễ dàng, nhanh chóng hơn

Trọng tâm của ngành vận chuyển, đặc biệt là trong giao nhận thực phẩm, là có thể cung cấp dịch vụ cho càng nhiều khách hàng càng tốt. Để làm được điều này, ta nên làm cho quá trình chọn món, đặt hàng và thanh toán trở nên nhanh gọn và tiện lợi hơn. Một trong những phương án phù hợp nhất chính là phát triển ứng dụng cho điện thoại di động và cho phép tải xuống trên mọi loại thiết bị.

Vì sao lại là điện thoại di động ư? Hãy cùng nhìn lại quý 3/2020. Ở thời điểm này, các thiết bị di động đã tạo ra đến hơn 50% lưu lượng truy cập trên toàn thế giới. Người dùng sử dụng điện thoại để lướt web, truy cập mạng xã hội, xem video và nhất là đặt đồ ăn qua điện thoại rất nhiều. Đây chính là nguyên nhân ra đời của hàng loạt các ứng dụng gọi món trên khắp thế giới.

Phát triển ứng dụng gọi món trên điện thoại di động

 1. Linh hoạt trong việc điều chỉnh thời gian làm việc của cửa hàng

Việc phân tích dữ liệu khách hàng là vô cùng quan trọng để có thể cải thiện doanh số của nhà hàng và giúp bạn có thể tối ưu hoá dịch vụ giao hàng của mình. Hãy thử phân tích về thời gian bận rộn nhất của nhà hàng và điều chỉnh lại thời gian mở cửa sao cho phù hợp.

Ví dụ, nếu khách hàng của bạn có xu hướng sử dụng dịch vụ vào thời điểm cuối ngày hoặc sát với thời gian đóng cửa của nhà hàng thì bạn có thể thử xem xét điều chỉnh lại thời gian hoạt động để khách hàng có thể thoải mái tận hưởng dịch vụ hơn, làm tăng trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy doanh số tốt hơn.

Hiểu rõ việc này, Savyu chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn phân tích cẩn thận dữ liệu về các khách hàng của mình như:

 • Độ tuổi, giới tính
 • Khu vực sinh sống
 • Thời gian hoạt động (đặt món)
 • Món ăn yêu thích
 • Chi tiêu trung bình
 • Và còn nhiều dữ liệu khác nữa theo yêu cầu của nhà hàng

Dựa trên những thông số này, bạn có thể phát triển các chương trình khuyến mãi phù hợp, ưu đãi độc đáo hơn, từ đó gia tăng doanh số cho nhà hàng.

Linh hoạt cách thức và thời gian hoạt động dựa trên dữ liệu khách hàng

 1. Cho phép thanh toán linh hoạt bằng những hình thức khác nhau

Phương pháp thanh toán càng linh hoạt, bạn càng dễ dàng thu hút được nhiều người dùng hơn. Đặc biệt là với tình hình Covid-19 như hiện nay, khách hàng đang ngày càng có nhu cầu đặt hàng online nhiều hơn bao giờ hết. Chính vì thế, cải thiện dịch vụ thanh toán trực tuyến, đa dạng hóa phương thức thanh toán sẽ giúp khách hàng hạn chế giao tiếp nhiều nhất có thể và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

May mắn thay, ứng dụng Savyu hiện nay đã cho phép người dùng thanh toán bằng nhiều phương thức đa dạng. Thú vị hơn, với mỗi giao dịch, bạn có thể nhận lại được điểm thưởng như một cách chúng tôi tri ân người dùng:

 • Thanh toán bằng Savyu Dollars. Savyu Dollars là điểm thưởng bạn sẽ nhận được sau mỗi giao dịch và được sử dụng tương đương với tiền mặt.
 • Thu thập đủ số lượng tem để đổi voucher hoặc món ăn bất kỳ. Số lượng tem cần phải tích sẽ tuỳ thuộc vào quy định của các nhà hàng.
 • Thanh toán qua Momo, thẻ ATM nội địa hoặc thẻ Credit
 1. Quy trình duyệt đơn hàng nhanh chóng, dễ dàng theo dõi dù ở bất cứ đâu

Sẽ rất khó chịu khi khách hàng gọi món nhưng đợi mãi chẳng được duyệt, chẳng thể tìm được tài xế và cũng chẳng thể theo dõi được đơn hàng của mình đang ở đâu. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải có một ứng dụng tối ưu được quy trình gọi món, tiết kiệm thời gian và công đoạn; đồng thời, ứng dụng cũng cho phép khách hàng theo dõi đơn hàng để có thể thu xếp công việc hợp lý hơn.

Bên cạnh đó, người giao hàng cũng cần có mặt đúng lúc và nhận đơn hàng kịp thời để khách hàng có thể nếm trọn vẹn hương vị của món ăn. Ta cũng có thể chọn giao đơn theo từng khu vực hoặc tuyến đường để tiết kiệm thời gian lẫn nhân lực, như thế cũng sẽ tránh được việc khi gộp đơn mà món ăn cuối cùng đến được tay người dùng thì sẽ chẳng còn ngon mắt, trọn vị như ban đầu nữa.

 1. Chú ý đến cách trình bày và đóng gói thực phẩm

Chiến lược marketing của bạn nên chủ yếu xoay quanh hương vị món ăn vì đó là điểm thu hút chính. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là hình thức và bao bì không quan trọng. Những chi tiết nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt đến bất ngờ.

Ví dụ, bạn có thể bọc túi cẩn thận để đảm bảo thực phẩm còn giữ nguyên hương vị khi đến tay khách hàng; tiếp đó là đựng trong 1 hộp cứng để tránh việc món ăn bị biến dạng. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tặng thêm các món đi kèm như khăn ướt, tăm tre có dán tên cửa hàng hoặc dùng các nhãn dán có mã QR của bạn để khách hàng có thể theo dõi bạn trên các trang mạng xã hội.

Một cách làm thú vị khác là bạn có thể dán ghi chú cảm ơn khách hàng lên hộp đựng thức ăn. Điều này sẽ thể hiện được rằng nhà hàng rất tôn trọng các thực khách và sẽ luôn đồng hành cùng các thực khách dù ở bất cứ đâu.

Trên đây là 5 cách giúp bạn cải thiện dịch vụ giao hàng cũng như thu hút được thêm khách cho cửa hàng. Hãy thử áp dụng những cách trên và cải thiện doanh thu của nhà hàng nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tải ứng dụng Savyu qua đường dẫn: https://qrs.ly/hba67il

Posted in No bụng cùng SavyuTags:

1 Comment

 • Jacob
  2:31 pm 3 June, 2021

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Sed ipsam culpa esse amet quaerat doloribus nam sequi tempore aspernatur recusandae aliquam expedita eligendi maiores quis obcaecati, illo earum dolorum minima explicabo ea ut, fugiat veniam in. Amet dolores commodi vitae, sint debitis accusantium unde, placeat dolorum necessitatibus reiciendis, explicabo velit.

Write a comment

Table Reservation