Làm thế nào để sử dụng công cụ phân tích dữ liệu giúp tăng doanh thu cửa hàng?

1 May, 2021

Giữa hàng loạt các hệ thống phần mềm quản lý nhà hàng có sẵn trên thị trường ngày nay, thật khó để tìm ra một hệ thống nào phù hợp với mọi nhu cầu của chủ nhà hàng. Một phần mềm lý tưởng sẽ cho phép bạn nhận đơn đặt hàng dễ dàng và cung cấp những phân tích tốt nhất, giúp bạn hợp lý hóa hoạt động của mình và tăng lợi nhuận.

Nói một cách đơn giản, phân tích dữ liệu nhà hàng chứa dữ liệu thô và tổng hợp được thu thập và trình bày cho chủ nhà hàng để giúp họ đưa ra quyết định tốt nhất trong việc cải thiện doanh số. Dữ liệu này được trình bày dưới dạng đồ thị, biểu đồ, danh sách và các hình ảnh trực quan dễ đọc khác. Những con số này có thể giúp bạn chắt lọc lại thực đơn của mình và loại bỏ các món kém hiệu quả hơn khỏi menu hoặc cung cấp chúng với mức giá thấp hơn để thu hút khách hàng đặt hàng nhiều hơn.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn biết về các chỉ số hiệu suất nhà hàng có sẵn trong phần mềm phân tích dữ liệu và cách bạn có thể sử dụng các thống kê này để cắt giảm chi phí và tăng doanh thu của mình.

 1. Tổng quan các dữ liệu cần chú ý

Một bảng phân tích cơ bản bao gồm các chỉ số của cả nhà hàng lẫn dữ liệu khách hàng. Đối với các nhà hàng, các chỉ số ta cần chú ý bao gồm:

 • Số lượng đơn đặt hàng / đặt chỗ mỗi ngày – tuần – tháng
 • Xếp hạng trang web của bạn trên các trang đánh giá nhà hàng
 • Số lượng người truy cập, tương tác trên các trang mạng xã hội của nhà hàng mỗi ngày – tuần – tháng
 • Số lượng khách hàng mới so với khách hàng cũ
 • Những món ăn được đặt nhiều nhất và ít nhất

Đối với khách hàng của bạn, đây sẽ là những con số cần phải lưu ý:

 • Độ tuổi, giới tính
 • Thời gian hoạt động trên ứng dụng
 • Món ăn yêu thích hoặc đặt gần đây nhất
 • Chi tiêu trung bình cho một bữa ăn
 • Và những chỉ số khác tuỳ theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp
 1. Cần làm gì với những chỉ số này?

Dựa vào những dữ liệu trên, bạn có rất nhiều chọn lựa trong việc thay đổi định hướng hoạt động của nhà hàng, cân nhắc chi tiêu mỗi ngày nhằm tối ưu hoá lợi nhuận thu lại được cho nhà hàng. Cụ thể:

 • Với số lượt truy cập trên các trang mạng xã hội, bạn có thể thay đổi cách viết bài, thêm các từ khoá quan trọng, đầu tư thêm về mặt hình ảnh của món ăn và nhà hàng sao cho phù hợp với các tiêu chuẩn của Google và Facebook; từ đó giúp bài viết tăng được lượng truy cập, thu hút thêm khách hàng tiềm năng
 • Nếu trang web chưa đạt được lượng đánh giá như bạn mong muốn, hãy mời các khách hàng đánh giá về nhà hàng trên các ứng dụng để nhận thêm điểm thưởng cho lần dùng bữa sau
 • Để tri ân những khách hàng thân thiết hoặc khách hàng tái đặt chỗ/gọi món tại nhà hàng, bạn có thể mở những chương trình ưu đãi, những cuộc thi nhỏ giúp tạo tương tác giữa nhà hàng và thực khách nhiều hơn. Các chương trình này sẽ giúp bạn bất ngờ thu hút một lượng lớn các khách hàng mới.
 • Dựa trên chi tiêu trung bình, món ăn yêu thích của khách hàng, bạn có thể gợi ý các eDeal phù hợp với nhu cầu của họ, giúp họ có cơ hội trải nghiệm thử nghiệm thêm những món ăn khác trong thực đơn nhà hàng, làm tăng thêm trải nghiệm dịch vụ tại nhà hàng.
 • Riêng với dữ liệu về các món ăn được đặt nhiều và ít nhât cửa hàng, bạn có thể nắm được sở thích của khách và loại bỏ phần nào những món ăn chưa đạt yêu cầu, giảm đi phần nào chi phí cho nhà hàng.
 1. Trải nghiệm Savyu – Siêu ứng dụng giúp bạn phân tích dữ liệu khách hàng chính xác nhất

Savyu Delivery cung cấp dữ liệu khách hàng và phân tích cụ thể cho các doanh nghiệp. Hầu hết các chủ doanh nghiệp không quen tiếp cận với các dữ liệu khách hàng. Chính vì thế, Savyu sẽ thay bạn phân tích rõ ràng vấn đề này và sắp xếp lại những dữ liệu quan trọng, từ đó giúp các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Savyu còn hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá các sản phẩm của họ đến các khách hàng mới thông qua những đề xuất trong ứng dụng Savyu. Người dùng trên Savyu sẽ luôn được thúc đẩy để khám phá nhiều cửa hàng mới nhằm tích điểm Savyu Dollars và thu thập tem trên mỗi giao dịch, nhờ đó mà gia tăng doanh số cũng như giúp các doanh nghiệp chuyển đổi khách hàng mới thành khách hàng trung thành.

Thêm một lợi ích khác mà Savyu có cung cấp các doanh nghiệp chính là khả năng giao tiếp trực tiếp với các khách hàng và hoàn toàn miễn phí thông qua các thông báo đẩy. Ví dụ như doanh nghiệp có thể gửi thông báo báo đẩy đế nhắc khách hàng về chương trình khuyến mãi của cửa hàng.

[Link video]

Savyu Delivery cung cấp dữ liệu khách hàng và phân tích cụ thể cho các doanh nghiệp, từ đó giúp họ gia tăng doanh thu.

Posted in Bộ sưu tập

1 Comment

 • Vickie Bryant
  2:32 pm 3 June, 2021

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Sed ipsam culpa esse amet quaerat doloribus nam sequi tempore aspernatur recusandae aliquam expedita eligendi maiores quis obcaecati, illo earum dolorum minima explicabo ea ut, fugiat veniam in.

Write a comment

Table Reservation